Cách sử dụng máy laser

Cách sử dụng máy laser

Ngày đăng: 06/07/2021 Lượt xem: 2483

Máy cắt laser CO2 là một trong những dòng máy gia công phi kim cao cấp. Dòng máy này hoạt động dựa trên sự tác động của luồng khí CO2 kích thích nguồn điện và phát sáng. Nguồn sáng này đã tạo ra nguồn năng lượng cao có khả năng cắt bất cứ vật liệu nào theo ý muốn.

Máy laser CO2 có khả năng cắt được các vật liệu có độ dày trong khoảng từ 5mm trở lên một cách dễ dàng. Nó có thể hoạt động để tạo ra những đường cắt sắc nét.

Nguyên lý làm việc của máy laser CO2

Máy cắt laser CO2 sử dụng nguồn điện để chuyển hóa khí CO2, N2 và He thành năng lượng. Nó tạo ra năng lượng proton dưới dạng sóng bức xạ và tạo thành tia laser. Các tia laser mang năng lượng hội tụ tại một điểm để làm cho vật liệu gia công bị nóng chảy. Nhờ vậy mà quá trình gia công kim loại trở nên đơn giản và chính xác hơn. Căn cứ vào yêu cầu của sản phẩm tạo ra mà người vận hàng máy có sự điều chỉnh độ cắt nông sâu cho phù hợp.

Tia laser CO2 thường có bước sóng dao động trong khoảng từ 9 – 11 micromet. Năng lượng  của nguồn phát laser này là từ một vài chục W đến hàng ngàn KW. Nguồn laser CO2 thường được đặt trong ống kính liền khối. 

Thế giới laser
Facebook
Zalo
Hotline